QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN NƯỚC CHO NHỮNG CÔNG TRÌNH NHÀ CŨ CẦN SƠN LẠI

Hi bạn!

Trong quá trình nhiều năm làm việc trong lĩnh vực sơn lại nhà, sơn lại văn phòng- nhà xưởng, chúng tôi liên tục nhận được những phản hồi về quy trình sơn nước của rất nhiều gia chủ. Những vấn đề họ gặp phải chủ yếu liên quan đến quy trình thi công sơn lại nhà, họ không biết phải xử lý ra sao với công trình nhà mình vì không nắm được quy trình trình cần phải làm những bước như thế nào để vừa đảm bảo kiểm soát được chất lượng công trình và tính toán được chi phí cần thiết để dự trù cho việc sơn lại nhà.

Chính vì vậy ngày hôm nay đội ngũ sơn lại nhà của Sơn Nhà Bình Dương chúng tôi muốn chia sẻ từ kinh nghiệm của chính mình về các bước cần biết cho quá trình sơn lại nhà, để giúp cho bạn có một cách nhìn tổng quan về việc sơn lại nhà của mình và cũng giúp bạn tìm được những đội thi công sơn nước phù hợp với tiêu chuẩn mà mình đưa ra.

Do yếu tố về thời gian, yếu tố về thời tiết và những yếu tố khách quan khác mà màu sơn trên tường nhà bạn bị hoen ố, bị nứt nẻ, bong tróc phồng rộp…. Nhìn ngôi nhà của bạn không còn thẩm mỹ không còn đẹp đẽ như buổi ban đầu nữa, và đặc biệt hơn là xuất hiện những vết nứt nhỏ dưới 1 mm. Chính những vết nứt này là nguyên nhân gây ra tường nhà bạn bị thấm nước trầm trọng.

IMG_0024

TƯỜNG BỊ THẤM NƯỚC

IMG_0080

TƯỜNG BỊ THẤM NƯỚC

IMG_1397

TƯỢNG BỊ NỨT VÀ ĐANG ĐƯỢC SỬ LÝ

IMG_0025

SƠN BỊ BONG TRÓC

Tất cả những vấn đề trên nếu không được xử lý tốt thì sau khi sơn lại như mới thì công trình vẫn không đảm bảo được được độ bền về thẩm mỹ cũng như bảo vệ được cho tường nhà bạn được tốt nhất. Và cũng chỉ sau một thời gian ngắn sau nhà của bạn lại trở nên cũ kỹ và xuống cấp rất nhanh.

Với kinh nghiệm của riêng chúng tôi đã thi công sơn nước cho rất nhiều công trình lớn – nhỏ và gặp rất nhiều công trình có những vấn đề như chúng tôi đã nêu ở trên. Và chúng tôi muốn chia sẻ lại quy trình xử lý những vấn đề trên không ngoài mục đích để giúp cho ngôi nhà của bạn đươc bảo vệ tốt nhất và bạn cũng có cơ sở để lựa chọn và kiểm soát tốt hơn về vấn đề thi công. Vì chúng tôi hiểu rằng bạn không có nhiều thời gian vì công việc bận rộn, ngoài ra còn những vấn đề sinh hoạt trong gia đình nữa, kinh phí cũng là một vấn đề…. Và mỗi lần sơn sửa lại là mỗi lần khó, vì thế hãy đảm bảo rằng khi cần sơn lại là công trình luôn được tốt nhất, bền và đẹp với thới gian lâu nhất.

VÀ ĐÂY LÀ QUY TRÌNH

1. Thi công sơn nước lại bên ngoài tường nhà( ngoại thất):

Bước 1: Khảo sát thật kỹ toàn bộ công trình nhà mình xem phần sơn và bột có bị hư hỏng, bong tróc, nứt nẻ… nhiều không?

Bước 2: Cạo bỏ toàn bộ phần sơn và bột hư trên tường

Bước 3: Lăn 1 lớp sơn lót chống kiềm để làm tăng độ kết dính các bề mặt

Bước 4: Trét lại bột bả mastic và xả phẳng

Bước 5: Lăn 1 lớp lót chống kiềm

Bước 6: Lăn 2 lớp sơn phủ hoàn thiện

Lưu ý: Nếu trên tường xuất hiện những vết nứt nhỏ dưới 1 mm thì chúng ta phải xử lý rạch vết nứt ra rồi trám trét vết nứt bàng chất xử lý chống nứt chuyên dụng rồi sau đó áp dụng theo quy trình sơn lại bên ngoài.

2. Thi công sơn nước lại bên trong nhà( nội thất):

Bước 1: Khảo sát thật kỹ toàn bộ công trình nhà mình xem phần sơn và bột có bị hư hỏng, bong tróc, nứt nẻ… nhiều không?

Bước 2: Cạo bỏ toàn bộ phần sơn và bột hư trên tường, nếu trên tường bị thấm nước hoặc bị ố vàng thì cần phải lăn 1 lớp sơn chống ố

Bước 3: Trét lại bột bả mastic và xả phẳng

Bước 4: Lăn 1 lớp lót chống kiềm

Bước 5: Lăn 2 lớp sơn phủ hoàn thiện

Lưu ý: Nếu chúng ta sử dụng loại sơn có độ bóng cao, thì việc vệ sinh bề mặt tường phải được thực hiện kỹ và sạch sẽ rồi sau đó mới sơn lót rồi sơn phủ( nếu không sơn sẽ bị bong tróc ra ngay thành mảng lớn khi gặp sự cố).

SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG sẽ luôn đồng hành cùng bạn để cho ngôi nhà bạn đang ở luôn luôn được bảo vệ và tươi mới với thời gian. Và chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những quy trình thi công sơn nước cho từng công trình cụ thể mà chúng tôi đã thi công.

Share Button

Speak Your Mind

*


  


HẠNH PHÚC MỚI-SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG


LINK LIÊN KẾT


LIÊN HỆ

  
GIỚI THIỆU
ĐINH CÔNG TRUYỀN
SƠN LẠI NHÀ
THỢ SƠN NHÀ
image Facebook
image Kết nối với G+
image Xem trên Youtube
image Theo dõi trên Twitter
image Kết nối với Blogger
image Hình ảnh hoạt động
 image showroom& văn phòng:
Địa chỉ: số 104, đường ĐX-133, phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
Phone: 0650 3 844 538
Hotline: 0933 036 800
Email: info@sonnhabinhduong.com