SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG- CHUYỆN NHỮNG NGƯỜI LÀM NGHỀ BẠC NHƯ VÔI HAY NGHỀ HÁI RA TIỀN PHẦN 2

Hi bạn!

Như bài trước Sơn Nhà Bình Dương chúng tôi đã chia sẻ nghề sơn nước, sơn nhà là một nghề hái ra tiền trong thời buổi hiện nay. Vậy thì tại sao nó là còn là một nghề” bạc như vôi”? Phải chăng có những lý do gì đó? Và bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

 son-nha-binh-duong

• Sơn nước là một sản phẩm đặc thù, nó được cấu tạo bởi các thành phần hóa học, vì thế mà nó không khỏi tránh được những hóa chất độc hại gây ra mùi khó chịu làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cho những người thợ trực tiếp thi công( Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng vì mùi sơn sẽ bay đi và không còn mùi khó chịu nữa sau khoảng từ 24- 72 giờ, hơn nữa hiện nay hầu như tất cả những công ty sản xuất sơn nước đều áp dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến nhằm tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng). Mùi sơn chỉ ảnh hưởng mạnh mẽ nhất khi mới bắt đầu mở thùng phần nào đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho những người thợ thi công sơn nước, sơn nhà.

• Ảnh hưởng bởi bụi bặm từ bột bả mastic( bột trét tường): Một lượng lớn bụi từ bột bả mastic được xả ra trong quá trình thi công cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe lâu dài của họ.

• Công việc thường xuyên phải leo trèo trên cao và làm việc bằng dàn giáo hay thang treo, điều này rất nguy hiểm cho chính cuộc sống của họ, dường như có thể nói họ đang đánh đổi cả cuộc sống của mình để làm việc thay chúng ta để tô điểm nên những sắc màu tươi đẹp cho mọi công trình.

• Những người thợ sơn nước, thợ sơn nhà thường hay nhe nhuốc vì bụi sơn, bụi của bột trét nên vì vậy mà thường mọi người trong xã hội thường không để ý đến họ nhiều và coi công việc của họ là thấp kém.

• Công việc vất vả lại ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và chính cuộc sống của mình, nhưng người người thợ thi công sơn nhà, sơn nước thường công việc không ổn định nên đồng lương nhận về cũng khá ít ỏi ( nhất là về mùa mưa khi mà các công trình xây dựng đang bị trậm lại).

• Do cấu tạo của Roller( con lăn sơn) là quay tròn nên khi lăn sơn lên bề mặt tường , quán tính quay của Roller làm cho sơn dễ bị bay( văng) ra ngoài không gian và dễ dàng bám dính vào các bề mặt xung quanh rất khó kiểm soát được. Sau khi sơn các thợ thi công sơn đã chú ý vệ sinh lại, tuy nhiên cũng vẫn sẽ còn sót lại những bụi bặm của sơn. Và điều này thường là những phiền muộn cho chủ nhà( chủ đầu tư) với thợ sơn nước, và đây cũng là nguyên nhân thường dẫn tới sự không hài lòng nhiều nhất từ phía chủ nhà.

Những lý do trên cũng đã làm cho chúng ta hiểu được một phần nào khó khăn, vất vả và cả những sự bạc bẽo mà những người làm thợ sơn nhà ,thợ sơn nước họ đang phải đối mặt hằng ngày với cái nghề cái nghiệp của mình.

 

Chúc cho những thành công và hạnh phúc của bạn!

Đinh Công Truyền – SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG

Share Button

Speak Your Mind

*


  


HẠNH PHÚC MỚI-SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG


LINK LIÊN KẾT


LIÊN HỆ

  
GIỚI THIỆU
ĐINH CÔNG TRUYỀN
SƠN LẠI NHÀ
THỢ SƠN NHÀ
image Facebook
image Kết nối với G+
image Xem trên Youtube
image Theo dõi trên Twitter
image Kết nối với Blogger
image Hình ảnh hoạt động
 image showroom& văn phòng:
Địa chỉ: số 104, đường ĐX-133, phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
Phone: 0650 3 844 538
Hotline: 0933 036 800
Email: info@sonnhabinhduong.com