SƠN NHÀ ĐÓN TẾT 2014

Một mùa xuân mới lại về, nhà nhà đều hân hoan đón tết. Chia tay năm Quý Tỵ chào đón năm Giáp Ngọ mọi người đã và đang chuẩn bị tân trang lại ngôi nhà của mình, sơn nhà đón tết cho thật sạch đẹp với nhiều niềm vui và hạnh phúc.

sơn nhà đón tết 2014

 Năm Giáp Ngọ 2014 có ngũ hành năm sinh là Sa Trung Kim – vàng trong cát. Theo quy luật phong thủy màu sắc của các đồ dùng trong nhà có ảnh hưởng to lớn đến việc điều hòa sinh khí và tính âm dương trong nhà. Chính vì thế mà việc lựa chọn màu sắc như thế nào để sơn nhà đón tết là điều rất quan trọng và được nhiều người quan tâm.

Tương sinh: không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác mà có vai trò nuôi dưỡng, bổ sung, trợ giúp cho hành khác. Ví dụ Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Tương khắc: có nghĩa là hành này làm suy kiệt, khống chế hành kia ví dụ như Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

sơn nhà đón tết 2014

Mạng Kim

Màu tương sinh: tông màu chủ đạo của người mệnh Kim là màu vàng, vàng kem, màu vàng chanh vì đây là màu tương sinh của người mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Ngoài ra người mệnh Kim có màu bản mệnh là màu trắng, màu ánh bạc, màu kim loại…chính vì thế bạn nên dùng những màu sắc này để trang trí nhà cửa cũng như sơn nhà đón tết để rước lộc vào nhà.

Màu tương khắc: theo quy luật ngũ hành thì Hỏa khắc Kim mà như chúng ta đã biết ở trên tương khắc là khống chế sự phát triển của nhau nên chúng ta không dùng màu đỏ, màu hồng, màu cam để trang trí nhà cửa, sơn nhà đón tết cho người mệnh Kim vào dịp năm mới để mọi thứ phát triển tốt hơn, bền vững hơn nhân dịp tân xuân.

Mạng Mộc

Màu tương sinh: tết đến xuân về theo phong tục của người Việt Nam trên bàn thờ của mỗi nhà đều có bánh chưng xanh thờ phụng tết và có cây cảnh trang trí trong nhà để chào đón mùa xuân mới tràn đầy nhựa sống, cây trái đâm chồi nảy lộc. Tông màu phù hợp với người mệnh Mộc là tông màu xanh, màu xanh da trời, xanh nước biển, xanh lá cây. Đây là màu sắc tương sinh của người mệnh mộc nên bạn hãy dùng những màu sắc này để sơn nhà đón tết cũng như trang trí cho ngôi nhà của mình. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn trong tổ ấm của mình.

Màu tương khắc: màu tương khắc của mệnh Mộc là màu trắng, màu kim loại, màu bạc bởi vì Kim khắc Mộc. Vào dịp đầu xuân mọi người đều mong muốn có được những điều tốt lành tới với gia đình và bạn bè của mình nên chúng ta hãy tránh xa những điều làm hạn chế sự tốt lành đó.

sơn nhà đón tết 2014

 Mạng Thủy

Màu tương sinh: màu xanh đen là màu bản mệnh của người mệnh Thủy nhưng vào dịp đầu xuân thì mọi người thường kiêng kỵ không nên dùng màu đen để trang trí nhà cửa. Màu đen thường mang tới sự xui xẻo không may mắn nên mọi người rất hạn chế sử dụng vào dịp đầu năm. Vậy người mệnh Thủy có thể dùng màu sắc nào để trang trí nhà cửa vào dịp tân xuân? Chúng ta có thể dùng màu tương sinh của mệnh Thủy để sơn tường cũng như trang hoàng nhà đó là màu trắng, màu kim loại bởi vì Kim sinh Thủy.

Màu tương khắc: Thổ khắc Thủy nên chúng ta không dùng màu hành thổ như màu vàng, màu đất để tô điểm cho ngôi nhà của mình vào dịp đầu xuân hoặc là sơn nhà đón tết. Nếu lỡ bạn là người ưa thích màu vàng thì nên phối với những màu khác để hạn chế sự tương khắc.

Mạng Hỏa

Màu tương sinh: vào ngày tết cổ truyền đi đâu chúng ta cũng gặp sắc màu đỏ như: câu đối đỏ, hạt dưa đỏ, hoa đỏ…vì màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Màu bản mệnh của người mệnh Hỏa là màu đỏ điều này càng làm tăng sự may mắn vào dịp đầu năm. Màu tương sinh của người mệnh Hỏa là mệnh Mộc (màu xanh), màu xanh kết hợp với màu đỏ để trang trí nhà đón xuân và sơn nhà đón tết thì quả là một điều rất  tuyệt vời

Màu tương khắc: màu tương khắc của người mệnh hỏa là màu đen, vào dịp năm mới mọi người cũng không dùng màu đen để trang hoàng nhà cửa để tránh “đen cả năm”

sơn nhà đón tết 2014

Mệnh Thổ

Màu tương sinh: người mệnh Thồ có rất nhiều sự lựa chọn về màu sắc để trang trí nhà vào dịp đầu xuân như màu đỏ, màu hồng, màu vàng. Những màu sắc này đều rực rỡ và được mọi người sử dụng nhiều để đón tết. Màu vàng là màu bản mệnh của người mệnh Thổ còn màu đỏ màu hồng là màu tương sinh (Hỏa sinh Thổ)

Màu tương khắc: Mộc khắc Thổ nên người mệnh Thổ hạn chế dùng màu xanh để trang trí nhà cửa vào dịp đầu xuân để đón chào năm mới an lành và may mắn đến với gia đình của mình.

sơn nhà đón tết 2014

Nhân dịp đón xuân Giáp Ngọ 2014 Sơn Nhà Bình Dương kínhchúc tất cả Quý khách hàng năm mới mọi việc đều thuận buồm xuôi gió, MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG!

Share Button

Speak Your Mind

*


  


HẠNH PHÚC MỚI-SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG


LINK LIÊN KẾT


LIÊN HỆ

  
GIỚI THIỆU
ĐINH CÔNG TRUYỀN
SƠN LẠI NHÀ
THỢ SƠN NHÀ
image Facebook
image Kết nối với G+
image Xem trên Youtube
image Theo dõi trên Twitter
image Kết nối với Blogger
image Hình ảnh hoạt động
 image showroom& văn phòng:
Địa chỉ: số 104, đường ĐX-133, phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
Phone: 0650 3 844 538
Hotline: 0933 036 800
Email: info@sonnhabinhduong.com