PHÂN LOẠI MÀU SẮC

Để chọn được màu sắc ưng ý cho ngôi nhà của mình thì chúng ta cần nắm vững kiến thức về màu sắc và phân loại được chúng. Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể phân loại màu sắc thành các dạng như thế nào?

son-nha-binh-duong

* Phân loại màu sắc theo phong thủy

Màu sắc âm: theo phong thủy những màu sắc âm mang lại sự thư thái và hồi phục

+ Màu xanh da trời: là màu của mặt biển và bầu trời, nó mang lại cho bạn sự bình tâm cảm giác dễ chịu, tin cậy và còn được cho là màu sắc của trí tuệ và sự thông thái

+ Màu đen: trong phong thủy tượng trưng cho tiền bạc, sự nghiệp, sự che chở và sức mạnh, đặc biệt là khi kết hợp với kim loại

+ Màu tía: là màu sắc nằm ở cuối của quang phổ có ý nghĩa rất lớn trong việc hàn gắn thể chất và tinh thần

+ Màu trắng: đại diện cho sự đĩnh đạc tự tin thuần khiết. Vì là màu sắc âm nên màu trắng thường được kết hợp với màu vàng kim hay màu bạc để tạo ra một không gian êm đềm tĩnh lặng.

Những màu sắc âm khác trong phong thủy là màu hồng, màu xanh lá cây

– Màu sắc dương theo phong thủy: màu sắc dương theo phong thủy được hiểu như hỏa và mộc. Thuật phong thủy những màu sắc này mang lại cho bạn thêm động lực nhiệt huyết trong công việc.

+ Màu vàng cũng giống như màu đỏ có tác dụng liên tưởng đến những tia nắng mặt trời ấm áp tươi vui, năng động, thân thiện. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều màu vàng sẽ tạo ra cảm giác lo lắng bất an.

+ Màu da cam: với rất nhiều năng lượng dương màu da cam sẽ giúp bạn tăng cường sự tập trung, tính quyết đoán và kỷ luật. Bạn nên sử dụng màu cam để kích thích tính sáng tạo.

+ Những màu sắc dương khác là màu nâu, màu be, màu đỏ, màu hạt dẻ, màu oải hương, màu hoa cà, màu vàng kim . Mối màu đều có ý nghĩa riêng tượng trưng cho tiền bạc sự may mắn, lãng mạn…

Trong một căn phòng nên chọn cả màu sắc âm và màu sắc dương để tạo nên sự hài hòa trong sinh hoạt đời sống của gia chủ.

* Phân loại theo bố cục màu sắc

– Màu sắc chính: màu sắc chính hay còn gọi là tông màu chủ đạo của căn phòng chiếm khoảng 60% diện tích màu sắc. Vì chiếm diện tích nhiều nên chúng ta thường chọn màu chủ đạo là những màu trung tính để mang lại cảm giác nhẹ nhàng thư thái.

– Màu nhấn: màu nhấn không phải là tên màu mà nó là loại màu bất kì có khả năng làm nổi bật một vị trí nào đó làm người xem thấy một hình ảnh, một vật hoặc một góc cạnh nào đó. Có thể dùng màu nhấn tương phản hoặc màu nhấn cùng tông màu với màu chính. Những màu nhấn cùng tông màu chính thường chọn những màu đậm hơn màu chính.

phân loại màu sắc

Sơn Nhà Bình Dương chúc các bạn chọn được những gam màu sáng tạo cho ngôi nhà của bạn!

 

Share Button

Speak Your Mind

*


  


HẠNH PHÚC MỚI-SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG


LINK LIÊN KẾT


LIÊN HỆ

  
GIỚI THIỆU
ĐINH CÔNG TRUYỀN
SƠN LẠI NHÀ
THỢ SƠN NHÀ
image Facebook
image Kết nối với G+
image Xem trên Youtube
image Theo dõi trên Twitter
image Kết nối với Blogger
image Hình ảnh hoạt động
 image showroom& văn phòng:
Địa chỉ: số 104, đường ĐX-133, phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
Phone: 0650 3 844 538
Hotline: 0933 036 800
Email: info@sonnhabinhduong.com