QUY TRÌNH SƠN NHÀ NHƯ THẾ NÀO? VÀ BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

QUY TRÌNH SƠN NHÀ

QUY TRÌNH SƠN NHÀ

 

HI BẠN!

SƠN NHÀ, thật đơn giản khi chúng ta nắm được QUY TRÌNH SƠN NHÀ thì chúng ta có thể kiểm soát được mọi tình hình trong quá trình sơn nhà, kiểm soát được thợ thi công sơn nhà cho mình.

QUY TRÌNH SƠN NHÀ GỒM NHỮNG BƯỚC SAU RẤT ĐƠN GIẢN, NHƯNG NẾU CHÚNG TA KHÔNG THỰC HIỆN ĐÚNG THÌ CHẤT LƯỢNG TUỔI THỌ CỦA SƠN, ĐỘ BỀN MÀU CŨNG NHƯ MÀU SẮC SẼ KHÔNG THEO NHƯ Ý MUỐN CỦA CHÚNG TA.

Đối với bề mặt tường mới thì việc đầu tiên chúng ta chú ý là để cho tường thật khô ráo( tuy nhiên đừng để tương khô quá và luôn trong tình trạng nắng nóng) rồi mới cho thi công . Đối với bề mặt tường cũ sơn lại thì cần phải cạo bỏ hết những phần tường đã hư hỏng hay những mảng sơn đã bong tróc.

VÀ BÂY GIỜ CHÚNG TA ĐI ĐẾN TỪNG BƯỚC TRONG QUY TRÌNH SƠN NHÀ

Bước 1: Đây là bước đơn giản nhưng không thể thiếu được. Đó là chuẩn bị bề mặt tường , cần loại bỏ sạch các loại tạp chất, những mảng gồ ghề bụi bặm trên tường.

Bước 2: Trét bột matic, đây là bước làm phẳng bề mặt tường, bột trét cũng phải thi công kỹ, phải để tường khô ráo rồi mới trét và cũng không nên trét bột lúc tường còn đang rất nóng vì sẽ làm giảm sự kết dính của bột trét với bề mặt tường. Có thể thi công từ 1 đến 2 lớp bột trét và lớp 1 cách lớp 2 từ 4h đến 6h tùy vào thời tiết mưa nắng.

Bước 3: Giai đoạn sơn lót: Sơn lót rất quan trọng đối với tường vì vậy nhất thiết chúng ta phải sử dụng sơn lót trước khi sơn phủ nhất là sơn ngoại thất. Sơn lót có tác dụng kháng kiềm, kháng tia cực tím và làm cho độ phủ của lớp sơn phủ được tốt hơn, làm tăng độ bám dính độ bền màu và làm tăng tuổi thọ của lớp sơn phủ.

Bước 4: Sơn phủ là lớp sơn phủ hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà, ngôi nhà có đẹp hay không cũng là nhờ một phần vào màu của lớp sơn phủ. Thông thường người ta sơn phủ hai lớp và lớp 1 cách lớp 2 từ 2h đến 4 h.

Bước 5: Kiểm tra và sơn dặm vá lại những phần sơn trên tường còn chưa hoàn thiện ngay được trong lúc sơn phủ.

Bước 6: Chú đến vệ sinh sau khi sơn, sơn thừa hay những vỏ thùng sơn cần phải để vào nơi đúng quy định và gọn gàng, không được đổ sơn thừa bừa bãi ra môi trường xung quanh. Cần thu gom lại và xử lý ở đúng nơi quy định.

6 BƯỚC TRONG QUY TRÌNH SƠN NHÀ LÀ RẤT ĐƠN GIẢN, BẤT CỨ BẠN NÀO CŨNG CÓ THỂ THỰC HIỆN ĐƯỢC. NHƯNG NÓ SẼ QUYẾT ĐỊNH SẼ TẠO CHO PHONG CÁCH KHÁC BIỆT CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG TRONG VIỆC SƠN NHÀ NHỜ NẮM RÕ QUY TRÌNH CỦA NÓ!

SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG CHÚC CÁC BẠN MỘT TUẦN THẬT VUI VÀ HẠNH PHÚC….! 

Share Button

Comments

 1. Xuân Tình says:

  Chào anh!
  Cảm ơn về bài viết của anh. Trước giờ em cứ nghĩ là sơn nhà thì rất đơn giản chứ không ngờ lại tiến hành từng bước như thế này. Đúng là trước đây em đã từng thấy người ta sơn nhà, nhưng không có làm theo từng bước như vậy nên thường thì độ bền không cao, khoàng một thời gian ngắn là màu bị phai ngay.
  Và giờ em được biết khi sơn nhà phải tiến hành các bước như thế này thì kết quả mới như ý muốn. Đọc xong bài này em có thêm một kinh nghiệm khi sơn nhà.
  Cảm ơn bài viết ý nghĩa của anh.

  • Chào bạn Xuân Tình!

   Rất vui khi bạn đã ghé thăm website https://sonnhabinhduong.com và đọc bài chia sẻ Quy Trình Sơn Nhà Và Bạn Đã Biết Chưa? Với bài viết này mình muốn chia sẻ đến các bạn về quy trình sơn nhà nhằm hỗ trợ cho các bạn khi muốn sơn nhà, sơn lại nhà mà chưa nắm rõ về cách sơn nhà như thế nào.

   Ngoài thực tế thì có rất nhiều quy trình sơn nhà khác nhau, tùy theo từng cách suy nghĩ và mong muốn của mỗi người. Tuy nhiên thì hầu như đa số mọi người đều sơn nhà theo quy trình như mình đã chia sẻ.

   Cám Ơn bạn rất nhiều và xin chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc!

   Đinh Công Truyền

   https://www.sonnhabinhduong.com

 2. Lụa Nguyễn says:

  Chào Sơn Nhà Bình Dương!
  Thật vui khi đọc được những bài chia sẻ hay và bổ ích. Sơn nhà mới đầu tưởng chừng như là rất khó nhưng sau khi đọc bài viết này thì sơn nhà đã trở nên dễ dàng hơn trong suy nghĩ của mình. Để có được kết quả tốt trong công việc chúng ta phải có một kế hoạch và một phương pháp tốt. Để có một được một ngôi nhà với chất lượng tuổi thọ của sơn cao, độ bền màu lâu và sơn không bị bong tróc thì cần nắm vững được quy trình sơn nhà là như thế nào. Trong bài viết này bạn đã chia sẻ quy trình sơn nhà rất cụ thể và rễ hiểu.
  Cảm ơn bạn rất nhiều. Chúc cho những thành công của bạn!

  • Chào bạn Lụa Nguyễn!

   Thật cảm ơn bạn đã có những dòng chia sẻ về chúng tôi, chúng tôi luôn cố gắng để có những bài viết rất gần gũi
   để khách hàng của mình đọc và dể hiểu. Đôi khi có thể sẽ làm được ngay những công việc mà tưởng chừng như phải thuê
   ai đó về làm cho mình.

   QUY TRÌNH SƠN NHÀ NHƯ THẾ NÀO? chỉ là một trong số nhiều bài chúng tôi chia sẻ trên website http://sonnnhabinhduong.com
   mọi thông tin cần thiết cũng như những tư vấn về sơn nước, sơn nhà thì xin mời bạn hãy thường xuyên ghé vào website tham
   khảo nhé!

   Thân chào bạn!

   SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG

Speak Your Mind

*


  


HẠNH PHÚC MỚI-SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG


LINK LIÊN KẾT


LIÊN HỆ

  
GIỚI THIỆU
ĐINH CÔNG TRUYỀN
SƠN LẠI NHÀ
THỢ SƠN NHÀ
image Facebook
image Kết nối với G+
image Xem trên Youtube
image Theo dõi trên Twitter
image Kết nối với Blogger
image Hình ảnh hoạt động
 image showroom& văn phòng:
Địa chỉ: số 104, đường ĐX-133, phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
Phone: 0650 3 844 538
Hotline: 0933 036 800
Email: info@sonnhabinhduong.com