QUY TRÌNH SƠN LẠI NHÀ

Hi bạn!

Như bài trước, mình đã chia sẻ về SƠN LẠI NHÀ CÓ CẦN SƠN LÓT? Bài này thì mình xin được chia sẻ đến bạn làm thế nào để tự mình có thể sơn lại nhà. Hay nói cách khác mình sẽ chia sẻ quy trình sơn lại nhà như thế nào cho các bạn thấy và từ đó bạn sẽ có thể tự mình sơn lại nhà hay cũng có thể thuê một đội thợ chuyên nghiệp về sơn và bạn hoàn toàn kiểm soát được những công việc mà đội thợ sơn nước cần làm cho mình và cũng từ đó bạn sẽ có được cái giá phù hợp nhất tránh trường hợp bạn bị lố giá.

son-nha-binh-duong1

Đầu tiên chúng ta cần phải khảo sát toàn bộ ngôi nhà xem mức độ hư hỏng của tường là bao nhiêu? Để từ đó có phương án dự trù lượng bột bả, cũng như lượng sơn nước và sơn lót cần thiết để sơn, dụng cụ như cọ, con lăn sơn, chà, sủi, miếng trét…. và đắc biệt hơn chúng ta có thể tính toán được phần nhân công để sơn lại ngôi nhà đó. Khi đã khảo sát xong rồi thì bây giờ chúng ta bắt đầu đi vào quy trình sơn.

– Chuẩn bị bề mặt tường: Đó là chà sủi lại những phần tường hư hỏng và trét lại bằng bột bả để tạo bề mặt tường cho phẳng và nhẵn nhụi.

– Sau khi bề mặt tường đã được chuẩn bị xong thì chúng ta bắt đầu sơn lót chống kiềm, sơn lót khi mở thùng ra thì chúng ta có thể pha thêm dung môi( nước) từ 5%- 10%, rồi dùng con lăn (roller) lăn đều lên một nước. Thời gian khô của sơn lót là khoảng 1h- 2h.

– Sơn lót được sơn xong và đã khô, thì lúc này chúng ta chuẩn bị sơn hai lớp sơn phủ. Lưu ý hai lớp sơn phủ lớp 1 cách lớp 2 từ 2- 4h. Sơn nước chúng ta cũng có thể pha thêm dung môi (nước) từ 5% – 10% và dùng con lăn đều lên bề mặt tường (lưu ý là con lăn phải sạch và chưa sơn các loại sơn có màu khác với sơn phủ).

son-nha-binh-duong

Như vậy quy trình sơn lại nhà rất đơn giản phải không bạn! từ nay tự bạn có thể sơn lại nhà cho mình rồi mà không cần thuê bất cứ một người thợ nào. Sơn Nhà Bình Dương xin chúc mừng bạn và chúc cho không gian nhà bạn luôn mới, lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười.

 

Đinh Công Truyền – Sơn Nhà Bình Dương

Share Button

Speak Your Mind

*


  


HẠNH PHÚC MỚI-SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG


LINK LIÊN KẾT


LIÊN HỆ

  
GIỚI THIỆU
ĐINH CÔNG TRUYỀN
SƠN LẠI NHÀ
THỢ SƠN NHÀ
image Facebook
image Kết nối với G+
image Xem trên Youtube
image Theo dõi trên Twitter
image Kết nối với Blogger
image Hình ảnh hoạt động
 image showroom& văn phòng:
Địa chỉ: số 104, đường ĐX-133, phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
Phone: 0650 3 844 538
Hotline: 0933 036 800
Email: info@sonnhabinhduong.com