SƠN NHÀ DĨ AN VÀ MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHI SƠN TƯỜNG

Dịch Vụ Sơn Nhà Dĩ An

Khi sơn nhà thì không phải lúc nào cũng hoàn hảo, có nhiều yếu tố, nguyên nhân gây làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn. Điều quan trọng là chúng ta phải biết khắc phục nó và tạo làm bề mặt sơn tường trở nên mới và hoàn hảo hơn. Hãy kiểm tra bề mặt tường cẩn thận để phòng tránh các khiếm khuyết thường gặp và áp dụng những giải pháp khắc phục theo hướng dẫn. Sơn tường Bình Dương xin chia sẻ với các bạn một số ” bệnh” thường gặp.

A. Sơn Nhà Dĩ An và Các lỗi kỹ thuật thường xảy ra đối với sơn nước:

Trên bề mặt màng sơn có những hạt hoặc rỗ nguyên nhân là do có lẫn những vẩy hoặc những mẩu sơn khô. Sơn bị khô trên thành vật chứa sơn khi thi công hay do bụi bẩn bắn vào .Sau khi thi công lần trước không rửa thật sạch dụng cụ thi công, để các vảy sơn sót lại.

Trường hợp có lỗ do pha sơn quá loãng đã tạo ra nhiều bọt khí. Khi thi công thì bọt khí hiện diện trên màng sơn. Khi khô vỡ ra tạo thành lỗ . Màng sơn bị nhăn: Sau khi khô màng sơn bị nhăn nheo, sần sùi ,không mượt , phẳng. Sơn dày quá hoặc sơn không đều, chỗ dày, chỗ mỏng làm cho sơn không khô cùng lúc. Bề mặt bên ngoài khô trước, lớp bên trong vẫn chưa kịp khô nên bề mặt ngoài bị nhăn. Sơn xong gặp trời lạnh, nhiệt độ giảm đột ngột cũng làm cho lớp trong khô chậm và lớp ngoài khô nhanh. 

Màu sơn không đồng nhất, khi chỉ dùng một loại sơn màu nhưng không đều màu.Do không khuấy đều thùng sơn trước khi lăn. Thợ thi công không đều tay. Mỗi lần thi công, sơn được pha loãng với tỷ lệ khác nhau .

Màng sơn bị bong tróc, sau khi khô , màng sơn bị bong tróc. Nguyên nhân xử lý bề mặt không tốt , còn bụi bám hay các chất làm giảm độ bám dính như dầu, mỡ, sáp …Thi công không đúng hệ thống, không sử dụng sơn lót …

Màng sơn bị mất màu: Sau khi khô một thời gian,màng sơn bị nhạt màu hoặc mất hẳn màu . Màng sơn bị phân hủy dưới tác dụng của tia tử ngoại và nhiệt độ cao .Dùng sơn nội thất đem sơn cho ngoại thất  Bị cháy do kiềm hóa : do không dùng lớp sơn lót chống kiềm .

Màng sơn bị xà phòng hóa: Bề mặt màng sơn bị nhớt và biến màu , thường xảy ra ở sơn dung môi. Nguyên nhân do hồ vữa mới có độ kiềm cao phản ứng với sơn. Do xà phòng hoặc kiềm đọng lại trên màng sơn một thời gian dài .

Việc chuẩn bị một bề mặt tường hoàn hảo trước khi sơn là rất quan trọng, quyết định đến sự bền chắc của sơn tường. Hãy kiểm tra bề mặt tường cẩn thận để phòng tránh các khiếm khuyết thường gặp và áp dụng những giải pháp khắc phục theo hướng dẫn sau:

B – Sơn Nhà Dĩ An và  Các lỗi kỹ thuật thường xảy ra đối với lớp mastic:

Lớp mastic bị bụi phấn: Do bề mặt áp dụng bị quá khô, nước trong hỗn hợp nhão đã bị hút hết vào bề mặt , do đó quá trình ninh kết (chín) của hỗn hợp không xảy ra nên lớp mastic biến thành bụi phấn.

Khắc phục : Buộc phải cạo bỏ hết lớp mastic này, làm sạch bụi bám bằng nước và chổi.
Chuẩn bị bề mặt thật kỹ, nếu bề mặt khô quá thì nên làm ẩm. Lượng nước pha trộn cần theo đúng tỷ lệ.

Lớp mastic bị nứt chân chim: Do lớp mastic này đã được trét quá dày, vượt quá độ dày cho phép là 3 mm. Khắc phục : Cạo bỏ hết những chỗ nứt chân chim. Nếu bề mặt vùng đó mà lõm sâu quá, thì nên dùng vữa ximăng bồi thêm cho tương đối phẳng , rồi trét lớp mastic mới.

Sơn Nhà Dĩ An

Share Button

Speak Your Mind

*


  


HẠNH PHÚC MỚI-SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG


LINK LIÊN KẾT


LIÊN HỆ

  
GIỚI THIỆU
ĐINH CÔNG TRUYỀN
SƠN LẠI NHÀ
THỢ SƠN NHÀ
image Facebook
image Kết nối với G+
image Xem trên Youtube
image Theo dõi trên Twitter
image Kết nối với Blogger
image Hình ảnh hoạt động
 image showroom& văn phòng:
Địa chỉ: số 104, đường ĐX-133, phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
Phone: 0650 3 844 538
Hotline: 0933 036 800
Email: info@sonnhabinhduong.com