MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NỘI NGOẠI THẤT (PHẦN 2)

Trong phần 1 chúng ta nói về mối tương quan giữa màu sắc, chất liệu và ánh sáng thì trong phần 2 này chúng ta đi đến những yếu tố cơ bản trong việc sử dụng màu sắc.

  • Đặc điểm của phong cách và quy mô kiến trúc , công trình: cổ điển hay hiện đại….có nhưng công trình kiến trúc phải đòi hỏi những loại chất liệu xây dựng, phong cách trang trí riêng biệt, mỗi chất liệu có màu  sắc riêng vì thế đòi hỏi màu sắc trong thiết kế nội ngoại thất cũng phải có khác biệt theo từng chất liệu xây dựng.

son-nha-binh-duong

son-nhabinh-duong 1

Về quy mô cũng đưa đến giải pháp sử dụng màu sắc khác nhau: Nhà rộng, nhà hẹp, nhà cao, nhà thấp….khi ấy chúng ta sẽ chọn màu và phối màu theo không gian khác nhau nhằm tạo ra được sự ảo giác rộng hơn, hẹp hơn hay sáng hơn, tối hơn, cao hơn hay thấp hơn cho tưng không gian sống trong nôi nhà.

  • Đặc điểm của thời tiết khí hậu : mỗi vùng miền khác nhau có thời tiết khí hậu khác nhau mà chúng ta có các phương pháp chọn lựa màu sắc khác nhau. Nơi thường có không khí lạnh thì chúng ta phải sử dụng màu sắc tạo ảo giác về sự ấm cúng và ngược lại nhưng nơi lóng bức thì chúng tạo phải sử dụng gam màu sắc tạo ảo giác mát mẻ….
  • Đặc điểm của việc ứng dụng các quy luật trong phong thủy: Phong thủy  là một môn khoa học riêng được xuất phát từ Trung Quốc gắn liền với thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc trong mỗi cung mạng của mỗi người. Mỗi cung mạng đều có những màu sắc phù hợp khác nhau.

son-nha-binh-duong 3

– Màu sắc của mạng Mộc: Xanh, lục.

– Màu sác của mạng Hỏa: Đỏ, cam, tím.

– Màu sắc của mạng Thổ : Vàng, nâu.

– Màu sắc của mạng Kim: Trắng, vàng, bạc.

– Màu sắc của mạng Thủy: Đen, xám, lam.

  • Đặc điểm riêng của chủ nhân sử dụng: Mỗi cá nhân con người đều có quá trình lịch sử hình thành do đó chúng ta có những ặc điểm về tâm sinh lý khác nhau, nên mỗi chúng ta có những thị hiếu về sử dụng màu sắc khác nhau. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải cân nhắc đến các yếu tố hài hòa màu sắc trong không gian chung của ngôi nhà.

Đinh Công Truyền.

Share Button

Speak Your Mind

*


  


HẠNH PHÚC MỚI-SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG


LINK LIÊN KẾT


LIÊN HỆ

  
GIỚI THIỆU
ĐINH CÔNG TRUYỀN
SƠN LẠI NHÀ
THỢ SƠN NHÀ
image Facebook
image Kết nối với G+
image Xem trên Youtube
image Theo dõi trên Twitter
image Kết nối với Blogger
image Hình ảnh hoạt động
 image showroom& văn phòng:
Địa chỉ: số 104, đường ĐX-133, phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
Phone: 0650 3 844 538
Hotline: 0933 036 800
Email: info@sonnhabinhduong.com