MÀU SẮC PHƯƠNG ĐÔNG VÀ TÍNH ÂM DƯƠNG

  1. MÀU SẮC PHƯƠNG ĐÔNG.

Nói đến quan niệm màu sắc theo phương đông không phải là chuyện đơn giản chút nào, bởi lẽ nói đến phương đông là nói về quan niệm triết học,đạo giáo và thuật phong thủy.

Những quan niệm về màu sắc ở Phương Đông ngoài thuyết ngũ hành, ngũ sắc còn nhiêù quan niệm gắn liền với đạo giáo, với phương pháp tu tâm dưỡng tính, với thiền.

Màu sắc phương đông thường xoay quanh các hệ màu: Màu sắc ngũ hành,hệ sáu màu chính, hệ bẩy sắc cầu vồng.

Hệ ngũ hành ngũ sắc: Kim tương ứng với Trắng, Mộc tương ứng với Xanh, Thủy tương ứng với Đen, Hỏa tương ứng với Đỏ, Thổ tương ứng với Vàng.

HỆ-NGŨ-HÀNH-SẮC

Hệ sáu màu: Trắng , đỏ ,vàng, xanh lục, xanh và đen. Hệ sáu màu khởi đầu từ Trắng chỉ về Dương cho đến cuối cùng của hệ màu này là màu Đen chỉ về Âm. Nếu trộn lẫn sáu màu này thì tượng trưng cho vũ trụ vạn vật.

Các nhà tu đạo cho rằng màu Trắng tượng trưng cho bề mặt phiến đá, màu Đen chỉ cõi thâm u của cũ trụ. Đây là cặp màu tựng trưng cho sự mâu thuẫn, xung hợp; không có Đen thì không thấy Trắng và ngược lại. Nói một cách sâu xa hơn thì nó là hình tượng của cặp màu Đen- Trắng như màu cảu thái cực, lưỡng nghi, Trắng sinh Đen, Đen chuyển thành Trắng, Âm sinh Dương và ngược lại.

Còn hệ bảy màu tượn trưng cho bảy sắc cầu vồng. đây là quan điểm có tính rất khoa học, quam điểm này nói lên rằng màu sắc tạo ra năng lượng, ra ánh sáng. Giống như thí nghiệm của Newton về việc tách ánh sáng Trẩng các màu là đỏ, cam, vàng, lục , lam,chàm, tím.

bay-sac-cau-vong

 

2.TÍNH ÂM DƯƠNG!.

VÒNG-TRÒN-ÂM-DƯƠNG

Âm- Dương, Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu, càng nhiều màu tối thì càng nhiều năng lượng âm; Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu, càng nhiều màu Ttrắng thì càng nhiều năng lượng Dương. Năng lượng Dương mang lại sự năng động và thành công trong công việc. Năng lượng Âm mang lại sự yên tĩnh, nghỉ ngơi. Nguyên tắc chung là Dương hướng lên trên, Âm hướng xuống dưới, có nghĩa là trần màu sáng, tường màu đậm hơn, còn sàn nhà màu tối (tránh dùng màu quá tối) và không nên có quá nhiều biểu tượng âm, vì nó không có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển.

Share Button

Speak Your Mind

*


  


HẠNH PHÚC MỚI-SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG


LINK LIÊN KẾT


LIÊN HỆ

  
GIỚI THIỆU
ĐINH CÔNG TRUYỀN
SƠN LẠI NHÀ
THỢ SƠN NHÀ
image Facebook
image Kết nối với G+
image Xem trên Youtube
image Theo dõi trên Twitter
image Kết nối với Blogger
image Hình ảnh hoạt động
 image showroom& văn phòng:
Địa chỉ: số 104, đường ĐX-133, phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
Phone: 0650 3 844 538
Hotline: 0933 036 800
Email: info@sonnhabinhduong.com