NGUYÊN NHÂN LÀM CHO BỘT TRÉT KHÔNG DÍNH VÀO BỀ MẶT TƯỜNG( NGUYÊN NHÂN BỘT TRÉT TƯỜNG BỊ BONG TRÓC)

Tôi xây nhà được khoảng một năm đến nay tôi thấy trên tường có rất nhiều vết rạn nứt. Ban đầu tôi nghi ngờ nguyên nhân là do lúc tô tường ( trát tường) hồ quá già dẫn đến bị nứt nẻ. Hôm nay tôi mời thợ về sửa lại khi thợ cạo bỏ lớp sơn và bột trét thì tôi thấy bột trét không dính vào tường với tỷ lệ là 20%. Tôi không biết lý do gì dẫn đến hiện tượng như vây?

son-nha-binh-duong2

Đó là một câu hỏi có thực của một khách hàng mà Sơn Nhà Bình Dương nhận được. Thưa các bạn đó là câu hỏi hoàn toàn có lý khi mà sơn nhà vừa được một năm đã bị nứt nẻ mà chúng ta không biết nguyên nhân do đâu…Chúng ta cũng không thể đổ thừa cho thợ xây nhà, thợ sơn nước hay nhà cung cấp bột trét và sơn nước. Vậy thì chúng ta phải đi tìm nguyên nhân của nó, tại sao nó lại như thế để biết cách xử lý?

Sơn Nhà Bình Dương muốn chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân dẫn đến nứt nẻ chân chim và bột trét không kết dính với bề mặt tường hay bong tróc.

1. Bề mặt tường quá ầm ướt dẫn đến bột trét lâu khô, chính vì lâu khô như thế mà khả năng đông kết của bột trét là rất thấp.

2. Bề mặt tường quá khô hay quá nóng, bột trét khi trét lên sẽ mất nước quá nhanh không còn nước cho quá trình ninh kết khiến bột trét tường không dính được và có thể trở về trạng thái bột rời.

3. Thi công bột trét quá dày >3mm. Do bột trét có độ dẻo và cứng cao nên thi công dày quá cũng là nguyên nhân làm cho bột trét nứt nẻ.

4. Do bột trét thiếu chất kết dính hoặc chất phụ gia.

5. Bột trét không được trộn đều trong quá trình sản xuất, nên chất lượng không đạt. Tuy nhiên trường hợp này rất ít khi xảy ra vì trong quá trình sản xuất nhà máy thường sản xuất với khối lượng lớn và phải dùng bằng máy móc trộn nên khả năng đồng đều là rất cao.

Vậy với trường hợp trên của khách hàng thì rơi vào trường hợp nào trong năm nguyên nhân trên, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé. Theo Sơn Nhà Bình Dương thì nguyên nhân chủ yếu sẽ rơi vào trường hợp nguyên nhân số 2 và nguyên nhân số 4. Vì sao lại vậy?

Vì trong quá trình chúng ta trét lớp bột trét thứ nhất rất mỏng dẫn đến là bột trét rất mau khô. Gặp thời tiết nắng nóng thi công bột trét vào đầu giờ chiều đó là nguyên nhân làm cho sự đông kết của bột trét xảy ra rất nhanh dẫn đến khả năng kết dính của bột trét với bề mặt tường là rất thấp. Chúng ta hãy nhìn hình minh họa sau sẽ thấy rõ hơn

 

NGUYÊN NHÂN BỘT TRÉT KHÔNG DÍNH VÀO BỀ MẶT TƯỜNG

NGUYÊN NHÂN BỘT TRÉT KHÔNG DÍNH VÀO BỀ MẶT TƯỜNG

SON-NHA-BINH-DUONG 1

Còn lại những nguyên nhân khác đều không khả quan trong trường hợp này.

 

SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG

Share Button

Speak Your Mind

*


  


HẠNH PHÚC MỚI-SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG


LINK LIÊN KẾT


LIÊN HỆ

  
GIỚI THIỆU
ĐINH CÔNG TRUYỀN
SƠN LẠI NHÀ
THỢ SƠN NHÀ
image Facebook
image Kết nối với G+
image Xem trên Youtube
image Theo dõi trên Twitter
image Kết nối với Blogger
image Hình ảnh hoạt động
 image showroom& văn phòng:
Địa chỉ: số 104, đường ĐX-133, phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
Phone: 0650 3 844 538
Hotline: 0933 036 800
Email: info@sonnhabinhduong.com